Arrow
Arrow
Slider

Cách định lượng sơn chống rỉ Nippon khi thi công

đại lý sơn trang trí jotun

Định lượng sơn chống rỉ Nippon là vấn đền hết sức quan trọng được nhiều khách hàng đặt câu hỏi với đại lý sơn chống rỉ Nippon. Bài viết sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách định lượng sơn chống rỉ đúng cách.

Định lượng sơn chống rỉ Nippon đúng cách giúp bảo vệ tốt nhất các vật dụng, công trình sắt thép khỏi bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân. Điều này không chỉ quan trọng với các chủ đầu tư mà còn là thước đo dành cho các nhà thầu, các đơn vị thi công sơn để có thể cân đối, bóc tách khối lượng và có những lựa chọn phù hợp để tối ưu hóa chi phí kinh tế cho các công trình. Đại lý sơn chống rỉ Nippon sẽ giúp bạn đi phân tích kỹ hơn vấn đề này dưới đây.

Cách định lượng sơn chống rỉ Nippon khi thi công

Xem thêm: Những điểm nổi bật của loại sơn chống rỉ Nippon

Những điểm cần lưu ý khi định lượng sơn chống rỉ Nippon

Có hai loại định lượng mà bạn cần tham khảo đó là: Định lượng lý tưởng và định lượng thực tế. Trong đó mức lý tưởng là độ phủ đo được trong điều kiện lý tưởng (không chịu tác động của môi trường và tỷ lệ hao hụt sơn rất thấp). Định lượng thực tế là do nhà sản xuất đưa ra trong quá trình sử dụng sơn ở điều kiện bình thường, người ta tính được mức sơn phổ biến m2/lít.

Với các dòng sơn Nippon chống rỉ Alkyd (hay còn gọi là sơn chống rỉ sắt thép 1 thành phần, sơn chống rỉ gốc dầu), thông thường sẽ có độ dày màng sơn từ 25-30µm với độ phủ trung bình từ 10 – 12m²/lít/lớp. Tuy nhiên, nhờ sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại cùng nguyên liệu ngoại nhập tạo nên dòng sơn chống rỉ cao cấp với độ dày trung bình từ 45 – 48µm với độ phủ 11,7 – 15m².

Còn đối với dòng sơn Nippon chống rỉ Epoxy (hay còn gọi là sơn chống rỉ 2 thành phần) thông thường sẽ có độ dày màng sơn trung bình khoảng 60µm/lớp cao hơn sơn chống rỉ Alkyd và với độ che phủ  ~10.50m²/lít/lớp. Tỷ lệ tiêu hao có thể thay đổi phụ thuộc điều kiện bề mặt, môi trường, phương pháp thi công sơn chống rỉ…

Cách định lượng sơn chống rỉ Nippon khi thi công

Các bước định lượng sơn chống rỉ Nippon

Bước 1: Xác định tổng diện tích kết cấu sắt thép toàn công trình

Hãy tham khảo nhân viên kỹ thuật sản xuất kết cấu để tham khảo tính tổng số lượng m2 của toàn công trình. Với những khung kim loại khó tính diện tích bề mặt như khung sắt thép có hình dạng đặc biệt nên sử dụng phương pháp ước lượng tương đối gần sát so với thực tế. Hãy quy tất cả hình dạng trên về hình chữ chật hoặc hình vuông. Sau đó tính diện tích dễ dàng.

Cách định lượng sơn chống rỉ Nippon khi thi công

Bước 2: Xác định định mức loại sơn sắt thép cần mua

Mỗi loại sơn chống rỉ, sơn epoxy 2 thành phần  đều có định mức khác nhau, và còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của thợ. Định mức trung bình là 6m2/lít của những người thợ tay nghề cao thi công.

Cách định lượng sơn chống rỉ Nippon khi thi công

Bước 3:  Xác định số lít sơn kết cấu sắt thép còn sử dụng

Công thức đơn giản: Tổng số lít = tổng m2/định mức. Sau khi xác định số lít sơn cần dùng bạn tiến hành lựa chọn thùng sơn với dung tích phù hợp sao cho lượng sơn bạn cần dùng vừa đủ, không bị dư thừa.

Cách định lượng sơn chống rỉ Nippon khi thi công

Xem thêm các loại sơn chống rỉ Nippon khác

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp, bạn đã có được cái nhìn tổng quan về định lượng sơn chống rỉ Nippon. Để tìm hiểu kỹ hơn về định lượng sơn bạn có thể trực tiếp đến các đại lý sơn chống rỉ Nippon trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH TM DV PHÁT TRIỂN MINH PHÚ

  • Địa chỉ: 16A Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM
  • Điện thoại: 08 6250 9626 – Fax: 08 6250 9628
  • Hotline: 028 62509626 – 0973 978 652 (Ms.Thu)
  • Email: sontoancauvn@gmail.com
  • Website: http://sontoancau.vn